Cách phân biệt mật ong thật hay giả đơn giản chính xác

Những cách phân biệt mật ong thật hay giả đơn giản và chính xác nhất Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong thật và giả và chúng tôi sẽ liệt kê những cách phân biệt được dùng nhiều nhất và có kết quả chính xác nhất.

Mật ong là một loại nguyên vật liệu có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hằng ngày từ làm đẹp, nâng cao sức khỏe, chữa trị bệnh tật, thanh lọc cơ thể, chống nhiễm trùng … Chính vì lẽ đó, hầu như nhà nào cũng có một lọ mật ong và mật ong nguyên chất hay mật ong rừng sử dụng tốt hơn mật ong đã qua pha chế.

Mật ong có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống, nắm được nhu cầu đó nhiều nơi đã chế biến mật ong giả và rao bán với giá cao. Và để giúp các bạn có cách phân biệt mật ong giả và thật một cách đơn giản hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt như sau:

Nguồn gốc mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật.

cách phân biệt mật ong thật hay giả

Các cách phân biệt mật ong thật hay giả:

Cách 1: Chuẩn bị một miếng vải cotton, cho vài giọt mật ong lên tấm vải, sau khi nhỏ mật lên miếng vải bạn nên cầm miếng vải hơi nghiêng một chút nếu bạn thấy mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rớt xuống là mật ong thiệt. Còn loại giả thì chỉ vừa rớt xuống đã thấm ướt vào vải ngay.

Cách 2: Cho chai mật ong vào ngăn đá trong tủ lạnh, sau 24h mật bị đông đặc lại chứng tỏ mật toàn là nước đường pha thêm vị giống mật ong thật . Mật thật sẽ không đông cứng lại, đây là mật nguyên chất hoàn toàn từ tự nhiên.

cách phân biệt mật ong thật hay giả

Cách 3: Dùng một cọng hành và nhúng vào trong mật, nếu thấy hành bị héo thì đây chính là mật ong thật.

Cách 4: Dùng một chiếc đũa tre sạch khều một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt. Nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là mật thật.

Cách 5: Bạn vặn nút chai mật vào thật chặt và để trong vài ngày. Nếu là mật ong thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo khí gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas vậy.

Cách 6: Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên rồi chọc vào chai mật ong. Nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả hoặc mật pha nhiều nước.

cách phân biệt mật ong thật hay giả

Cách 7: Dùng mắt quan sát và cảm nhận cách này dành cho những ai có kinh nghiệm, mật ong thật đặc quánh, độ kết dính cao, thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

Đó là một số chia sẻ của những nhà chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên rất đáng tin cậy và thường cho ra kết quả chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua mật ong thật tránh mua và sử dụng những loại mật giả, mật kém chất lượng.

Hãy luôn chọn cho mình loại mật ong tốt và chất lượng nhất để sử dụng nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mật Ong