Cách uống tinh bột nghệ giảm cân đẹp da

Vậy uống tinh bột nghệ với mật ong có đẹp da? Để tìm được đáp án đúng nhất cho mình, tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các trang mục về sức khỏe, làm đẹp và cả ý kiến của các chuyên gia. Bài viết này tôi xin chia sẻ đến tất cả các bạn gái để không phải lăn tăn khi lựa chọn sử dụng tinh bột nghệ và mật ong nữa.

Là một người cực kỳ quan tâm đến vấn đề làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp từ các sản phẩm từ thiên nhiên. Từ lâu tôi đã muốn sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong để uống như một biện pháp làm đẹp từ bên trong. Tuy nhiên theo tôi biết được có hai luồng ý kiến trái chiều về tác dụng cũng như tác hại khi sử dụng tinh bột nghệ và mật ong trong làm đẹp da.

Uống tinh bột nghệ mật ong có đẹp da không?

Để tìm được đáp án đúng nhất cho mình, tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các trang mục về sức khỏe, làm đẹp và cả ý kiến của các chuyên gia. Bài viết này tôi xin chia sẻ đến tất cả các bạn gái để không phải lăn tăn khi lựa chọn sử dụng tinh bột nghệ với mật ong nữa.

Cải thiện làn da và trị mụn hiệu quả nhờ tinh bột nghệ và mật ong

Cải thiện làn da và trị mụn hiệu quả nhờ tinh bột nghệ và mật ong

1. Đáp án cho câu hỏi uống tinh bột nghệ và mật ong có đẹp da

Nghệ được xem là thần dược cho sắc đẹp được thiên nhiên ban tặng cho người phụ nữ. Từ ngàn xưa, người phụ nữ đã biết sử dụng củ nghệ giã nát để bôi mặt, hòa nước uống với mật ong để làm đẹp và cho vào thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa.

Tuy nhiên có một số phụ nữ khi dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ lại gặp tình trạng nổi mụn hoặc thậm chí xuất hiện một số dấu hiệu xấu của sức khỏe như buồn nôn, tiêu chảy, rong kinh. Tại sao lại có tình trạng như vậy?

Chúng ta cần phân biệt được bột nghệ và tinh bột nghệ. Nhiều người cứ nghĩ hai loại trên là một. Thực chất bột nghệ và tinh bột nghệ là khác nhau.

bột nghệ và tinh bột nghệ

Phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ đơn giản

Bột nghệ được sản xuất bằng cách phơi khô củ nghệ tươi sau đó xay nhuyễn thành bột. Với cách làm trên khiến dưỡng chất trong bột nghệ không còn đảm bảo. Đồng thời không tách được nhựa và dầu nghệ, đây là hai chất làm nóng gan, là nguyên nhân khiến da nổi mụn nhọt.

Còn tinh bột nghệ thì được sản xuất bằng cách tách, lọc, sấy một cách cẩn thận theo quy trình nghiêm ngặt nên sẽ loại bỏ được nhựa, dầu nghệ và giữ lại dưỡng chất quý có lợi là curcumin. Vậy là chúng ta đã có thể khẳng định uống tinh bột nghệ với mật ong có đẹp da. Các chị em có thể yên tâm sử dụng nhé!

Tinh bột nghệ chứa Curcumin là hoạt chất có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp như cải thiện sắc tố da, giảm vết nhăn quanh mắt, trị mụn, nám, thâm, sẹo,…

2. Những lưu ý và cách sử dụng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ tuy rất tốt tuy nhiên cũng như bất cứ thực phẩm hay dược liệu nào khác, chúng ta chỉ nên sử dụng ở một lượng vừa đủ để phát huy tối đa tác dụng và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Đồng thời đối với những phụ nữ đang mang thai và người bị trào ngược dạ dày, thiếu máu thì không nên sử dụng tinh bột nghệ. Cách sử dụng tinh bột nghệ đúng như sau.

Thời gian uống: ngày 2 lần vào sáng và tối, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút

Liều lượng: mỗi lần pha một muỗng nhỏ tinh bột nghệ với nước ấm 35-40 độ, đây là nhiệt độ giúp tinh bột nghệ hòa tan nhanh nhất và hấp thụ vào cơ thể tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể pha tinh nghệ với mật ong vừa dễ uống vừa tăng tác dụng làm đẹp vì mật ong cũng được xem là một thần dược của sắc đẹp.

Có thể bạn sẽ thích

Bột NghệTinh Bột Nghệ

Thêm sản phẩm thành công