Tour Du Lich Quang Binh 2021

Không nên uống mật ong với gì?

Không nên uống mật ong với gì? có rất nhiều loại đồ uống, đồ ăn không nên sử dụng chung với mật ong như xài mật ong với nước nóng trên 50 độ C, đơn giản là khi gặp nước quá nóng các vi khuẩn và các chất có lợi trong mật ong sẽ bị loại bỏ, mất tác dụng tích cực của mật ong, nhiệt độ được đề xuất tốt nhất là 35~40 độ C.

Không nên uống mật ong với gì

Một lưu ý quan trong khác khi uống mật ong là không được uống chung với thuốc trị các triệu chứng cảm cúm, các chất có trong mật ong sẽ vô hiệu quá các thành phần của thuốc dẫn đến khó điều trị, mất tác dụng của thuốc.

Không nên uống mật ong với gì?

Mật ong cũng không nên được uống chung với nước đậu tươi, nước tàu hủ, sữa đậu nành thô do các sản phẩm này có nhiều protein thực vật và axit hữu cơ trong nước đậu kết hợp với mật ong có chứa nhiều enzym sẽ có phản ứng hóa học xảy ra, độc tính cao ở thạch cao từ sữa đậu nành, tàu hủ kết hợp với đường trong mật ong sẽ bị vón cục trong dạ dày có thể làm bạn khó thở.

Uống chung bột sắn dây với mật ong cũng là một việc không tốt, bột sắn dây tuy là một thực phẩm dễ uống, có tính mát nhưng lại có thể sẽ sinh ra độc tính khi kết hợp với nhau.

Lưu ý: Khi sử dụng mật ong bạn nên sử dung bình gốm, sứ hoặc thủy tinh, không nên dùng các loại bình nhôm, sắt, đồng để uống hoặc đựng mật ong, mật ong khi gặp kim loại sẽ có phản ứng hóa học tách các chất kẽm, sắt và nhôm ra làm giảm chất lượng mật ong và dễ sinh đau bụng ỉa chảy.

Các câu hỏi đã được giải đáp: