Tour Du Lich Quang Binh 2021

Ăn chay uống mật ong được không?

Ăn chay có uống mật ong được không, không, nếu bạn ăn chay trường không nên sử dụng mật ong, nếu không phải là chay trường thì với câu hỏi ăn chay uống mật ong được không phụ thuộc vào hình thức ăn chay, trường phái ăn chay và quan điểm của mỗi người.

Nhiều người tin rằng khi sử dụng mật ong là tiếp tay phá hủy ngôi nhà của ong, phá hủy tổ ong để lấy mật, về vấn đề đạo đức thì mật ong không phảithực phẩm chay, thật đáng tiếc bởi công dụng tuyệt vời của mật ong mà lại không được sử dụng đúng không nào.

Ăn chay có được ăn mật ong không?

Tuy nhiên theo quan điểm ăn chay vì sức khỏe, những người ăn chay có kèm trứng và sữa cũng sẽ nên sử dụng mật ong để bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ăn chay uống mật ong được không?

Ăn chay có được uống mật ong không thì hoàn toàn không thể được, khi lấy mật người khai thác thường phải xua đuổi, đốt lửa để đuổi những con ong chăm chỉ ra khỏi nhà của chúng, lúc này vô tình cũng có thể giết chết một lượng ong, đây cũng chính là cướp công, là sự bóc lột không công bằng, phá tổ ong để lấy mật ong là đã phạm luật rồi.

Một con ong mật trong suốt cuộc đời chăm chỉ cũng chỉ lấy được khoảng hai thìa cà phê mật ong, một lít mật ong là cả sự chăm chỉ của một đàn ong lớn, thêm nữa khi sản xuất mật ong rừng nguyên chất thì không thể nào lọc hết được những mảnh vụn nhỏ của cánh ong, và xác của ong.

Mật ong có ăn chay được không?

Các câu hỏi đã được giải đáp: