Mực một nắng Bảo Ninh

Mã sản phẩm
QB52
Tình trạng
Giá sản phẩm
300,000
Quy cách
Hãng sản xuất
Thành phần
Vận chuyển
Miễn phí vận chuyểnkhi đơn đạt giá trị tối thiểu.
Hạn sử dụng
Chọn số lượng
sản phẩm có sẵn

Thông tin thêm về sản phẩm

Mực ống là một đặc sản nổi tiếng ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình được nhiều người yêu thích và biết đến. Nhưng chế biến một con mực nắng thành những món ngon, nhiều người vẫn chần chừ không biết. Vì vậy, từ một mực nắng có thể được chế biến thành bất kỳ món ăn, bạn theo dõi bài viết này.

Một con mực nướng mặt trời

Đây là một cách chế biến đơn giản và truyền thống cho một món mực đầy nắng. Mực nướng trong nắng, sẽ có nướng trên than, sa tế nướng, ớt muối nướng, nướng năm hương vị.

– Đối với bếp nướng than (nướng tất cả): nướng một con mực nắng trên than hồng là tốt nhất, nhưng nếu không bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hoặc bếp cồn. Nướng để than đều, một khoảng cách nhất định từ bếp để nướng cho đến khi mực vàng là được.

– Đối với ớt nướng muối: bạn sẽ trộn muối và ớt tươi, sau đó trải đều mực, thấm gia vị trong khoảng 15 phút. Sau khi nêm, bạn có thể nướng như bình thường.

– Đối với sa tế nướng: bạn để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ ướp với sa tế khoảng 5 phút sau đó nướng bình thường.

– Để nướng năm hương vị: sau đó ướp mực với tỏi, sả, hành băm, năm hương vị gia vị, muối, đường, ớt, một ít dầu, trộn đều để mực hấp thụ gia vị trong khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý làm lửa than nhỏ, đến một khoảng cách nhất định mực sẽ cháy. Khi mực có màu vàng và thơm, mực đã chín, có thể sử dụng mực trên đĩa.

Mực hấp

– Với một món mực hấp, chúng ta sẽ hấp với hành tây và với gừng tươi. Sau khi mực xong, nó sẽ được ướp với gừng, hành lá, tỏi, ớt và chanh để ướp trong khoảng 30 phút. Sau khi ướp để ngấm mực, mực sẽ được trộn với gừng – ớt thái lát, hành tây thái lát và cho vào nồi cách hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi mực vừa chín.

– Đối với món mực hấp gừng này, nước chấm rất quan trọng, phải được trộn khéo léo để nước sốt không quá mặn, sẽ se, đậm để chấm với mực hấp nóng. Với món mực hấp này, nước mắm gừng và tỏi là hương vị tuyệt vời nhất, nhưng nếu ai không phù hợp với khẩu vị, bạn có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy ăn một ít rau sống.

Có thể bạn sẽ thích

MựcMực Một Nắng