Đặc Sản Quảng Bình

Đặc sản Quảng Bình là các sản phẩm ẩm thực phục vụ du lịch đều gắn liền với những làng nghề nổi tiếng được hình thành và phát triển cùng với đời sống sinh hoạt của người dân Quảng Bình một mảnh đất hào kiệt gắn liền với những chứng tính lịch sử hào hùng và danh lam thắng cảnh nức tiếng trong vào ngoài nước.

Các sản phẩm Quà Quảng Bình của các làng nghề không chỉ đơn thuần có giá trị sử dụng và phục vụ cho hoạt động du lịch mà còn kết tinh các giá trị văn hóa truyền thống đang được người dân Quảng Bình lưu giữ và nâng niu.

Mật ong nguyên chất có tác dụng tích cực đến vẻ đẹp và sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu thì mật ong rừng nguyên chất là một trong những phương thuốc lâu đời nhất. Trong các bảng đất của nền văn minh Sumer khoảng 4000 năm và trong giấy papyri của Ai Cập khoảng 1900 đến 1230 năm trước công nguyên đã ghi nhận cách sử dụng mật ong rừng rất có lợi cho sức khỏe.

Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều do có nhiều tính năng hữu ích có tác dụng tích cực đến vẻ đẹp và sức khỏe con người.

Sâm Bố Chính tự nhiên là một loại thảo dược hoang dã ở Việt Nam có thể được sử dụng để làm suy nhược các tình trạng cơ thể, chán ăn, chậm tăng trưởng, bệnh lao, sốt và ho, kinh nguyệt không đều, đau lưng, chóng mặt. , chóng mặt, không khí xấu… một bình nhân sâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Mực một nắng là một đặc sản nổi tiếng ở thành phố Đồng Hới được nhiều người yêu thích và biết đến. Nhưng chế biến một con mực nắng thành những món ngon, nhiều người vẫn chần chừ không biết. Vì vậy, từ một mực nắng có thể được chế biến thành bất kỳ món ăn, bạn theo dõi bài viết này.

Khoai gieo Quảng Bình là một củ khoai tây đỏ có hình dạng giống củ sâm và được trồng trên đất cát. Nhờ ánh nắng mặt trời, gió từ thiên nhiên, nhưng khoai tây mang đến hương vị độc đáo, ngon ngọt khác với nhiều nơi.

Thêm sản phẩm thành công