Tour Du Lich Quang Binh 2021

Sáu lợi ích của mật ong rừng nguyên chất

Mật ong thô đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian từ xưa vì có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người đặc biệt là trong quá trình làm đẹp cho chị em phái yếu, mật ong rừng thậm chí còn được sử dụng trong một số bệnh viện để điều trị vết thương, rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cụ thể đối với mật ong thô, hoặc mật ong chưa tiệt trùng.

lợi ích của mật ong rừng nguyên chất

Hầu hết mật ong mà bạn tìm thấy trong các chợ hoặc siêu thị và cửa hàng tạp hóa đều được tiệt trùng đóng chai, loại này đã được dùng nhiệt độ cao để loại bỏ chất men không mong muốn, có thể cải thiện màu sắc và kết cấu, loại bỏ bất kỳ sự kết tinh để kéo dài thời hạn sử dụng. Nhiều chất dinh dưỡng có lợi cũng bị phá hủy trong quá trình này.

1. Một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời

Mật ong thô chứa một loạt các hóa chất thực vật hoạt động như chất chống oxy hóa. Một số loại mật ong có nhiều chất chống oxy hóa như trái cây và rau quả. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương tế bào do các gốc tự do.

lợi ích của mật ong rừng nguyên chất

Các gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa và cũng có thể góp phần vào sự phát triển của các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống oxy hóa trong mật ong có tên polyphenol có thể đóng vai trò ngăn ngừa bệnh tim.

2. Đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong thô có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm không mong muốn. Nó chứa hydro peroxide, một chất khử trùng. Hiệu quả của nó như là một chất kháng khuẩn hoặc kháng nấm khác nhau tùy thuộc vào mật ong, nhưng nó rõ ràng hơn một phương thuốc dân gian cho các loại nhiễm trùng này.

3. Làm lành vết thương

Mật ong nguyên chất được sử dụng trong các cơ sở y tế để điều trị vết thương vì nó được xem như là một loại thuốc diệt vi trùng hiệu quả và cũng hỗ trợ tái tạo mô.

Các nghiên cứu cho thấy mật ong rừng nguyên chất có thể chữa các vết thương và giảm nhiễm trùng. Hãy nhớ rằng mật ong được sử dụng trong môi trường bệnh viện là loại y tế, có nghĩa là nó được kiểm tra và vô trùng. Nó không phải là một ý tưởng tốt để điều trị vết thương ngoài da bằng mật ong bạn mua từ một cửa hàng.

4. Tăng cường miễn dịch và chống ung thư

Trong mật ong nguyên chất có phytonutrients là các hợp chất được tìm thấy trong thực vật giúp bảo vệ cây khỏi tác hại. Ví dụ, một số giữ côn trùng tránh xa hoặc che chắn cho cây khỏi bức xạ cực tím.

Các chất phytonutrients trong mật ong chịu trách nhiệm cho các đặc tính chống oxy hóa, cũng như khả năng kháng khuẩn và kháng nấm của nó, mật ong nguyên chất cũng được dùng để tăng cường hệ thông miễn dịch và chống ung thư của cơ thể, tuy nhiên một số loại mật ong tiệt trùng trên thị trường qua xử lý công nghiệp để tăng thời hạn sử dụng có thể đã mất các chất dinh dưỡng có giá trị, hãy sử dụng mật ong rừng nguyên chất sẽ có lợi cho bạn hơn.

lợi ích của mật ong rừng nguyên chất

5. Hỗ trợ các bệnh đường ruột và vấn đề tiêu hóa

Mật ong đôi khi được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, một số các nghiên cứu đã chứng minh mật ong rừng nguyên chất có tác dụng tích cực đến các bệnh tiêu hóa.

Nó đã được chứng minh là có hiệu quả khi điều trị để chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori.

Nó cũng là một prebiotic mạnh, nó giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt sống trong đường ruột, điều này rất quan trọng không chỉ đối với tiêu hóa mà còn là sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn.

6. Làm dịu cơn đau họng

Bị cảm? Hãy thử một thìa mật ong. Mật ong là một phương thuốc chữa viêm họng được các cụ sử dụng và truyền từ đời này qua đời khác, hãy thử dùng chung với trà nóng và một chút chanh sẽ có hiệu quả tức thì mỗi khi bạn bị cảm cúm hoặc ho khan.

Mật ong rừng nguyên chất cũng hoạt động như một liều thuốc để giảm ho. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có hiệu quả tương đương với dextromethorphan, một thành phần phổ biến trong thuốc ho không kê đơn. Chỉ cần uống một hoặc hai muỗng cà phê sẽ có tác dụng ngay.

Tác dụng phụ khi sử dụng mật ong nguyên chất?

Ngoài prebiotic và chất dinh dưỡng có lợi trong mật ong thì mật ong rừng nguyên chất cũng có thể mang vi khuẩn gây hại như Clostridium botulinum, vi khuẩn này đặc biệt nguy hiểm cho trẻ sơ sinh và không nên sử dụng mật ong thô cho trẻ sơ sinh dưới một tuổi.

Ở người lớn, các triệu chứng có thể bao gồm một thời gian ngắn tiêu chảy và nôn mửa ban đầu, sau đó là táo bón và các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như mờ mắt và yếu cơ. Gặp bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau khi ăn mật ong thô.

Có thể bạn sẽ thích

Mật OngMật Ong Nguyên ChấtMật Ong RừngMật Ong Rừng Nguyên Chất